Ngược chiều - Thơ HUỲNH THÚY KIỀU


  Ngược chiều 
 HUỲNH THÚY KIỀU

Preview


Chỉ có khi đi ngược chiều thì ta mới gặp
Chiếc gai nằm im đội lốt
Nhánh rong cạm bẫy đẩy lùi
Đầm in dấu yếu mềm trong mắt
Giọt sương thắt khăn tết tóc
Sân ga hú còi. Nụ cười dựng lên hốt gió lạnh băng.

 H.T.K  Ngược chiều   
 HUỲNH THÚY KIỀU


Chỉ có khi đi ngược chiều thì ta mới gặp
Con đường cái quan ngàn dặm
Tình không thể nào bay trên đôi cánh mượn
Nên buồn cứ buồn tứ phía
Chiều ngống lên trời
Mà nghe tiếng nhớ lăn lăn ...

Có phải yêu xa nên lòng mơ gần ?
Chiếc cầu xoay. Dòng sông chưa bao giờ cũ
Đêm hoa đăng mộng du núp trái tim chật
Ném giọt nước khóc một hơi dài
Vòng tròn đang đến tâm tiêu điểm
Sóng tì vào bờ khúc chiết từng mảng rêu ...

Chỉ có khi đi ngược chiều thì ta mới gặp
Chiếc gai nằm im đội lốt
Nhánh rong cạm bẫy đẩy lùi
Đầm in dấu yếu mềm trong mắt
Giọt sương thắt khăn tết tóc
Sân ga hú còi. Nụ cười dựng lên hốt gió lạnh băng.

Có thể là buổi sáng đầu tiên khi ta vừa gặp
Đi ngược chiều treo chuông khát tìm nhau ...

Cà Mau 25.7.2008
 H.T.K
Preview

Huỳnh Thúy Kiều

Thương gởi chị Ánh Huỳnh ( nếu anh V.T.C đọc cũng không sao hén chị ! )

Chị thấy chưa ! Chị mới đi có mấy ngày mà nhà em như nhà hoang rồi nè. Cái hiên nhà em mà BẠN ĐỌC nào đó chẳng có tâm sự gì khi vắng bóng chị và em nữa nhớ chị chảy nước mắt luôn đó ( dóc chết liền ). Không có chị nên em đành HÔN VÀO LÒNG BÀN TAY CHO ĐỠ NHỚ.
Bà chị ui ! Riêng cái vụ " oa oa xịt" chỉ là hù dọa thiên hạ coi có ai yếu tim không vậy mà đã đọc được mail và nghe lời chị luôn ngon lành chưa nè Huỳnh hỉ ?

V.T.C

Chúc chị gia chủ và các bạn thơ vui vẻ

Chị Huỳnh về rồi đó à? Chúc chị gia chủ và các bạn thơ vui vẻ nhé. C muốn lên núi giống chị....Chắc phải thiết kế một "mái tranh" nho nhỏ để mời bạn thơ vào chơi chị Huỳnh ạ...Đã đến lúc trở về với "nhà" mình rồi chị Huỳnh ơi...
Xin chào mọi người.

Ánh Huỳnh

Kiều ơi và mến gửi Cường !

Chị Huỳnh mới về nè ! Lên núi hổm rày đi qua nhièu chỗ mà không vượt qua nỗi nhớ nhà của lòng mình ! Cường viết:" Không có ý kiến của chị thấy blog vắng lặng quá !" - Mình hiểu là tại C quý mến mà nói vậy chứ blogs của Kiều chị thấy lúc nào cũng đông vui ! Vắng là vắng một cái tên của mình trong sự chia sẽ với Cường thui chứ chị chủ nhà vẫn mở rộng cửa và tri âm tri kỷ vẫn hạnh ngộ hằng ngày đó em ui !
Sẽ viết dài sau nha !

V.T.C

Sao chị lâu về quá vậy?

Chị Ánh Huỳnh ơi!
Chị "biến" đi đâu mà lâu về quá vậy? Chắc chị đang mải mê với mây gió và cái đẹp hun hút ở rừng núi? Bạn bè yêu thơ đang ngóng đợi chị...Blog của HTK không có ý kiến của chị thấy vắng lặng quá.....C muốn viết nhiều điều mà không có ai chia sẻ. Chị mau về nhà nhé....

Huỳnh đây

Mến gửi Bạn bạn bè và Thúy Kiều

Huỳnh đây ! Mấy hôm nay vào nhà Kiều vui tưng bừng vui . Vì mình phải "lên núi " vài bữa xem có tu luyên hay thực tế sáng tác gì được hôn nên xin Bạn Đọc Kiều Lão Xuân Cường ..và các bạn bè yêu mến khác ...cho Huỳnh vắng mặt vài hôm nhé ! Hứa là sau ki qua Bên cầu biên giới rồi thì sẽ Trở về mái nhà xưa ...thôi . Mong tất cả anh em và Kiều luôn vui khỏe rộn ràng ...

Ánh Huỳnh

Lão Thanh Xuân ơi !

Trời ơi sau khi mấy dòng tui viết gửi bạn nhảy tót lên màn hình của K thì tui giựt mình vì thấy mình đã xóc phạm đến một người danh tiếng vì dám nói người ta gia...huyền lại còn dờ ... ê nữa ! Đúng là dở hơi ! . Tui sợ bạn giận tui không ngờ bạn hỉ xả quá . Cảm ơn bạn nhiều . Vâng vì tính tò mò không bỏ tui sẽ đi tìm chân rung bạn đây ! Ừ nếu muốn theo K mà gọi chị thì ..tớ cũng xin chấp thuận ! He! Nhưng mà coi chừng Lão Thanh Xuân ơi còn mấy người nữa cũng kêu tớ là "chị" cho " phải đạo" với K. đó ! Già này cũng đang ớn sườn vì không biết là sẽ tiếp kiến với Từ Hải Hồ Tôn Hiến hay là Thổ Quan đây ! Khổ !
Chúc vui he ! Có dịp thì cho biết mặt mũi nhau há !

Huỳnh Thúy Kiều

HTK gởi chị Ánh Huỳnh

Ánh Huỳnh yêu dấu ui ! Đọc xong đoạn góp ý chị gởi anh Võ Tấn Cường và em em lại nhớ đêm chị em ở VT quá. Bây giờ em suy nghĩ lại rồi không chú ý câu " THƯƠNG LÀ VÀNG LÀM CON Ở MÙA THU " nữa từ trạng thái mèo gào trong thơ chị ( mà Bạn đọc đã rất ấn tượng ) em đang định đưa ... thịt chó vào thơ em đây lần sau vào góp ý nhớ mang theo gói mắm tôm nha Huỳnh hahaha

Nguyễn Thanh Xuân

Lộ hết rồi !

Chị Ánh Huỳnh ơi! Cái dzụ mà chị "hỏi nhỏ" tui chưa kịp nói thì đã "lộ" hết rồi! Mà chị đã thấy chị "dở òm" chưa? Một người "tăm tiếng" như tui ai cũng biết chỉ... Ánh Huỳnh không biết! Không có gì để chị phải phân vân tìm cách "xưng hô". Ở đây người ta vẫn gọi tui là... "Lão Thanh Xuân". Với một người có phẩm chất "tổng hợp" như vậy thì chị gọi bằng gì mà chả "trúng"!? Cũng chẳng cần phải lên ti-dzi chị có thể nhờ K "chỉ dẫn" để có thể ngắm nghía "chân rung" thằng em này... mệt xỉu! Chị không thấy là cả chị em Thúy Kiều - Thúy Vân đều khen tui "nức nở" (tức là "khóc ròng") đó sao? Rồi sẽ có lúc chị được nhìn "cận cảnh" mà... giật thót tim!!! Còn em thì xin được gọi chị bằng "chị" theo K cho nó... "phải đạo"!? Chị đồng ý không?

Ánh Huỳnh

Cám ơn Kiều

- Cám ơn em cung cấp thông tin về Thanh Xuân ! Chị nhớ rồi " Già ngắc " và " so đũa " ! Khơ khơ ...
Đừng cám ơn chị mần chi cưng ơi ! Có nhà cho chị tạm trú khỏi đóng tiền là nhất...dương chỉ rùi !
Chúc khỏe và vui .
- Bài Hạt Giống ...mình đọc thấy run lắm Kiều à ..- Sẽ cho biết sau ! He !
À Kiều coi lai cái màu vàng làm khung ôm cái tựa bài một tí đi ! Màu ấy nó làm mờ đi cái tựa đó em ! Chị hông thấy gì hết! Cụ ĐC nói : thà đui mà giữ đạo nhà . Còn chị chưa có đờ u đu i đui ...mà mấy cái chữ cũng không giữ nổi ! Hic !

Ánh Huỳnh

Gửi Võ Tấn Cường và bạn Kiều yêu dấu !

Cường à thật ra Kim Trọng cũng đâu có ..được gì ngoài mấy lần .. đánh đờn ! Vậy thì không được làm KT thì cũng chả sao ! Quên đi !
Thôi khổ quá Cường à đã làm "thằng con con" mà còn ...móc cống nữa thì..chết mất ..Cường ui !
Đọc mấy bài mới của Kiều và Cường mình thích quá đi ! Hạt giống thì vừa gieo ..khắp cánh đồng lại vừa gieo đường đi của một tinh cầu ! Còn cống móc lên thì trải ra cho thiên hạ nhìn kỷ niệm của mình ...Các bạn ghê gớm lắm nha muốn châm ngòi cho nổ cho Thơ hay sao ?
Tui xin được ăn theo trong vùng ánh sáng đó !