Ngày thơ Việt Nam lần thứ IX và những dư âm - HUỲNH THÚY KIỀU

 

NGÀY THƠ VIỆT NAM LẦN THỨ IX VÀ NHỮNG DƯ ÂM

HUỲNH THÚY KIỀU

 

HTK ở sân thơ Hiện đại ngoài Văn Miếu Quốc tử Giám ngày thơ năm nay

 

            Cũng như Ngày thơ Việt Nam lần thứ 7 năm 2009 Ngày thơ lần thứ 9 năm nay Hội VHNT Bạc Liêu lại tiếp tục đăng cai tổ chức cùng liên kết với hai Hội VHNT Cà Mau và Sóc Trăng. Đêm thơ chính thức diễn ra vào lúc 20 giờ tối ngày 16.02 ( ngày 14 tháng giêng âm lịch ) nhưng trước đó sáng và chiều ngày 16.02 đã lần lượt diễn ra hai cuộc thi ảnh đề thơ và viết thư pháp ( cả chữ Việt và chữ Hán ).

          Sau đây là một số hình ảnh của HTK “chộp” và HTK qua ống kính bè bạn trong ngày thơ Việt Nam lần thứ 9 tại Bạc Liêu.

          Hơi thở mùa xuân vẫn còn bên song cửa HTK kính chúc quý bạn đọc bạn viết và thân hữu năm mới sức khỏe hạnh phúc và thành đạt.

          Trân trọng cảm ơn!

 

* Ghi thêm điểm dương ( + ) cho Hội VHNT Cà Mau: Tất cả 45 bức ảnh đề thơ ( cả ảnh đạt giải và ảnh trưng bày ) của ba Hội VHNT Cà Mau Sóc Trăng và Bạc Liêu ( mỗi Hội chọn 15 ảnh ) đã được Hội VHNT Cà Mau mang từ Bạc Liêu về. 9 giờ sáng ngày 20.02 tại Chuông Gió càfê ( quán càfê rất thanh lịch khá nổi tiếng ở thành phố Cà Mau ) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh đề thơ. Đây cũng là điểm nhấn của Chuông Gió càfê ở nửa cuối tháng 2 này. Theo nghệ sĩ Nguyễn Thanh Sơn chủ cửa hiệu càfê Chuông Gió dự kiến cuộc triển lãm ảnh đề thơ sẽ bế mạc vào lúc 16 giờ ngày 27.02. Hy vọng tại lễ bế mạc Hội VHNT Cà Mau sẽ rất vinh dự và nhiệt tình đón tiếp đại diện hai Hội VHNT tỉnh bạn là Bạc Liêu và Sóc Trăng. Hình ảnh trưng bày tại Chuông Gió càfê cũng sẽ được HTK post lên trong những entry thích hợp.

Một lần nữa HTK trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của quý bạn đọc bạn viết và thân hữu.

 

 

 Ảnh 1: HTK qua ống kính PV Đài PTTH Sóc Trăng

 

 

 Ảnh 2: HTK đang trả lời PV của PV Đài PTTH Sóc Trăng

 

 Ảnh 3: HTK với Ngọc Trân - PV báo Bạc Liêu

 

  

 Ảnh 4: HTK với nhà báo Nguyễn Văn Thanh - Tổng đạo diễn đêm thơ lần thứ 9

 

 

 

   

     Ảnh 5: HTK với NSNA Trần Thanh Liêm - Tác giả vừa đạt giải A của UB TQLHCHVHNT Việt Nam năm 2010 với tác phẩm Đầm tôm mùa thu ( Trần Thanh Liêm nói: Nếu không cầm máy người ta sẽ không biết mình là NSNA hehehe )

 

    

   

   Ảnh 6: Chuẩn bị thả thơ

 

     

   Ảnh 7: PV các báo đài PTTH đang ghi hình buổi sáng ngày 16.02 với cuộc thi ảnh đề thơ

 

    

    Ảnh 8: “ Ông đồ” Huỳnh Thăng - Cà Mau ( bút danh ) đang chuẩn bị cho chữ

 

    

    Ảnh 9: Nghệ sĩ Việt Tiên mở đầu chương trình của đơn vị Cà Mau bằng tác phẩm Hạnh ngộ đầu năm của Hồ Thanh Ngân

 

   

    Ảnh 10: Nghệ sĩ Khởi Huỳnh ( Cà Mau ) đang “ phiêu”  cùng thơ Nguyễn Ngọc Tân với hình  ảnh mở  đầu bài thơ thật   ấn    tượng “ Đất nước mình thắt lưng hình con cá ngựa”

 

   

   Ảnh 11: Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Để ( Cà Mau ) đang trình bày chính tác phẩm của mình phổ nhạc

 

   

   

Ảnh 12: Khi chương trình kết thúc các nghệ sĩ của cả 3 Hội VHNT Cà Mau Sóc Trăng Bạc Liêu bước ra chào khán giả khép lại Ngày thơ Việt Nam lần thứ 9 do Hội VHNT Bạc Liêu đăng cai tổ chức. So với lần phối hợp 2 năm trước Ngày thơ Việt Nam lần này được đánh giá “ hoành tráng hơn chất lượng hơn” .

          Hẹn gặp lại Ngày thơ Việt Nam lần thứ 10 do Hội VHNT Cà Mau đăng cai tổ chức sẽ diễn ra tại TP Cà Mau dự kiến đúng vào dịp Nguyên Tiêu 2012.

          Trân trọng cảm ơn!

*Ảnh được thực hiện bởi Huỳnh Thúy Kiều và NSNA Nguyễn Minh

 

 

TS

Sao mãi không thấy "gia chủ" HTK đưa bài thơ của Nguyễn Ngọc Tân lên vậy cà? Mỏi mòn mất rồi TS tôi rất thích kiểu khám phá mới mẻ tạo ấn tượng! Không biết có phải Nguyễn Ngọc Tân thường hay xuất hiện trên Lucbat.com không vậy ta?

Huỳnh Thúy Kiều

HTK quý gởi TS

Rất cảm ơn TS đã vào ủng hộ blog Kiều cũng như ủng hộ thơ của Nguyễn Ngọc Tân. Nguyễn Ngọc Tân là một trong những hội viên mới nhất của Hội VHNT Cà Mau. Kiều sẽ liên hệ với tác giả N.N.Tân rồi sẽ post bài thơ này và một số thông tin về tác giả TS nhớ vào ủng hộ thêm cho Nguyễn Ngọc Tân nhé.
Trân trọng cảm ơn!

Huỳnh Thúy Kiều

HTK kính gởi anh Hoài Khánh

Anh đừng giận vì cái chuyện em trả lời quá muộn cho anh nhé. Công việc cơ quan lúc này nhiều quá từ bữa post bài này lên tới giờ em không "ghé thăm nhà" nên không biết anh đã vào thăm. Một lần nữa mong anh thông cảm cho em.
Ngày thơ năm nay là lần thứ 2 ( lần đầu vào năm 2009 ) 3 Hội VHNT cùng liên kết tổ chức anh ạ. Mỗi tỉnh thành tổ chứ riêng lẻ thì có nét hay riêng nhưng cùng liên kết tổ chức thì chương trình phong phú và đa sắc màu hơn anh ạ.
Một lần nữa em cảm ơn anh đã luôn ủng hộ blog em.

TS

Chào HTK!
HTK nói nghệ sĩ Khởi Huỳnh đang "phiêu" cùng thơ Nguyễn Ngọc Tân với hình ảnh mở đầu thật ấn tượng: "Đất nước mình thắt lưng hình con cá ngựa"...Chắc là bài thơ còn dài? Hình ảnh mở đầu bài thơ quả là nghe ngồ ngộ hay hay...HTK có thể post lên cả bài thơ ấy được không? Và cho biết luôn đôi nét về tác giả Nguyễn Ngọc Tân hen!

Hoài Khánh

Gửi Huỳnh Thúy Kiều

Ngày thơ tổ chức theo cụm tỉnh hả em? Thế cũng vui. Nhưng làm ở từng địa phương cũng hay...

abcd

ckd