50 Năm Tạp chí LÚA VÀNG - Đầy ắp kỷ niệm - HUỲNH THÚY KIỀU

 

50 năm tạp chí Lúa Vàng - đầy ắp kỷ niệm

Bài và ảnh: Huỳnh Thúy Kiều

 

Chiều qua ( 30.12 ) lúc 14 giờ tại hội trường Tỉnh ủy Cà Mau Hội VHNT tỉnh Cà Mau đã kết hợp với Hội VHNT tỉnh Bạc Liêu long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 tạp chí Lúa Vàng ra số đầu tiên 1960 - 2010 tiền thân của tạp chí Văn nghệ Cà Mau và Văn nghệ Bạc Liêu hiện nay.

Trải qua 50 năm trưởng thành nhiều cây bút tài năng xuất thân từ tạp chí Lúa Vàng đã tạo được chỗ đứng trong lòng bạn đọc bằng chính những trang viết đầy xúc cảm của mình. Năm 1960 nhiều tác giả đã tay cầm súng tay cầm bút quyết đấu tranh trên cả hai mặt trận vừa đối diện với kẻ thù trên chính mảnh đất quê hương mình vừa cày chữ để cổ vũ tinh thần chiến đấu của quân và dân tỉnh nhà trong phong trào Đồng Khởi…

Tại buổi lễ kỷ niệm 50 năm tạp chí Lúa Vàng nhiều ký ức và hình ảnh đẹp như những thước phim quay ngược thời gian để mọi người cùng hoài niệm… Từ tạp chí Lúa Vàng qua nhiều lần thay tên đổi họ và chia tách tỉnh như Văn nghệ Minh Hải tạp chí Bán đảo Cà Mau ( của Hội VHNT tỉnh Cà Mau ) tạp chí Dạ cổ Hoài Lang ( của Hội VHNT Bạc Liêu )… và nhiều cây bút tên tuổi qua từng thời kỳ cũng được khơi gợi lại trong anh em văn nghệ sĩ từ chiếc nôi “ Lúa Vàng” đầy ắp kỷ niệm như: Nguyễn Hải Tùng Nguyễn Kiên Định Lê Chí Nguyễn Bá NSNA Võ An Khánh họa sĩ Văn Nhiệm Nguyễn Thanh Nguyễn Minh Nối… rồi đến Lê Đình Trường Duy Hoàng Phan Trung Nghĩa Hoàng Anh Việt… Giờ đây lực lượng viết trẻ được bổ sung và kế thừa cho văn nghệ Cà Mau như Nguyễn Ngọc Tư Lê Minh Nhựt Huỳnh Thúy Kiều Huỳnh Văn Út. Ở văn nghệ Bạc Liêu cũng vậy Huỳnh Thị Ngọc Yến Tú Nhã Lâm Tẻn Cuôi… cũng đã góp phần tạo ra lực lượng kế thừa hùng hậu cho văn nghệ Cà Mau - Bạc Liêu hiện tại.

Sau  đây     những hình  ảnh đã  được  Huỳnh Thúy Kiều “ chộp” tại buổi lễ kỷ niệm 50 năm tạp chí Lúa Vàng ra số đầu tiên 1960 - 2010. Mời quý bạn đọc bạn viết và thân hữu xem và góp ý.

Năm dịp năm mới Huỳnh Thúy Kiều kính chúc quý bạn bè và thân hữu lời chúc ân cần nhất tốt đẹp nhất từ xa xôi Mũi Cà Mau.

Trân trọng cảm ơn!

 

 Ảnh 1

                                               

                                                            Ảnh 2

 

 

 Ảnh 3

 

                                                    

                                                     Ảnh 4

     

                                                

                                                 Ảnh 5

 

Ảnh 1 2 3 4 5: Tạp chí Lúa Vàng ngày xưa và Tạp chí Văn nghệ Cà Mau Tạp chí Văn nghệ Bạc Liêu hiện nay

 

 

   

    Ảnh 6

 

                                                              

                                                              Ảnh 7

 

                                                              

                                                              Ảnh 8

 

  Ảnh 6 7 8: Không gian trưng bày Tạp chí Văn nghệ Cà Mau và Văn nghệ Bạc Liêu tại buổi lễ kỷ niệm 50 năm Tạp chí Lúa Vàng

 

                                                              

                                                               Ảnh 9: HTK “chụp cự ly gần” không gian buổi lễ

 

 

  

  

Ảnh 10: Đồng chí Lê Huỳnh Kỳ ( giữa ) Tỉnh ủy viên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau trao bằng khen của Ủy ban Toàn quốc LH các Hội VHNT VN cho đại diện Hội VHNT Cà Mau - nhà văn Lê Đình Trường - Phó Chủ tịch Hội ( trái ) và đại diện Hội VHNT Bạc Liêu - nhà báo Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch Hội VHNT Bạc Liêu ( phải )

 

 

 

   

    Ảnh 11

 

    

     Ảnh 12

    

Ảnh 11 12: Lãnh đạo Sở VH-TT và DL tỉnh Cà Mau nhà văn Nguyễn Thanh và nhà báo Nguyễn Văn Thanh trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp VHNT cho các văn nghệ sĩ tại buổi lễ kỷ niệm 50 năm Tạp chí Lúa Vàng

 

 

 

                                                          

 

                                                           Thư mời "BÀ" Huỳnh Thúy Kiều của chủ tịch Hội VHNT Cà Mau do chủ tịch hội NSNA TRƯƠNG HOÀNG THÊM ký

Huỳnh Thúy Kiều

Cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà anh đã dành cho em và thơ em trong mấy năm qua. Cho em gởi đến anh và gia đình những lời chúc ân cần nhất tốt đẹp nhất nhân dịp đầu năm mới anh nhé.
Trân trọng cảm ơn anh lần nữa!

Huỳnh Thúy Kiều

Quý gởi anh Trương văn Khoa
Cảm ơn anh đã gởi những lời chúc tốt đẹp đến em và gia đình em nhân dịp đầu năm mới. Em đang có ý tưởng sẽ post hình ảnh bạn bè qua " tay máy " Huỳnh Thúy Kiều nè trong đó có anh dịp anh xuống Cà Mau anh hối lộ em cái gì đi em sẽ không đưa ảnh của anh lên blog vì blogger Trương Văn Khoa qua ống kính của HTK thì " xấu ơi là xấu" hehehe

Trọng Bảo

Năm mới chúc nhà thơ luôn luôn mạnh khỏe an khang thịnh vượng và có nhiều tác phẩm mới! (Trọng Bảo)

truongvankhoa

Huỳnh Thúy Kiều thân mến !
Chúc mừng em. Chúc mừng 50 năm Tạp chí Lúa Vàng. Chúc em và gia đình năm 2011 được sức khỏe hạnh phúc và thành đạt.